Creative Commons License
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่กรอบจากแป้งข้าว

  • Development of brownie cracker from rice flour

  • เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 58: สาขาพืช, สาขาสัตว์, สาขาสัตวแพทยศาสตร์, สาขาประมง, สาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์

  • Proceedings of 58th Kasetsart University Annual Conference: Plants, Animals, Veterinary Medicine, Fisheries, Agricultural Extension and Home Economics

  • 58

  • สาขาคหกรรมศาสตร์

  • 2563

  • กนกวรรณ ทองเกียว
    ณัฐนันท์ เคลือบมณี
    ศิวกร บัวศรี

  • 978-616-278-562-7

  • 10.14457/KU.res.2020.231

  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
    กระทรวงศึกษาธิการ
    กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
    กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
    สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
    สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

  • การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 58

  • กรุงเทพฯ

  • 5-7 ก.พ. 2563

  • กรุงเทพฯ

  • หน้า 751-757

  • 757 หน้า

  • ไทย

  • สำนักหอสมุด ม.เกษตรศาสตร์

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • Q04-องค์ประกอบอาหาร

  • ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่;แป้งข้าวสาลี;แป้งข้าวเจ้า;การพัฒนาผลิตภัณฑ์;การยอมรับนวัตกรรม;การวิเคราะห์ทางประสาทสัมผัส;คุณสมบัติทางประสาทสัมผัส;พฤติกรรมผู้บริโภค;ส่วนผสม;วัตถุดิบ

  • Bakery products;Wheat flour;Rice flour;Product development;Innovation adoption;Organoleptic analysis;Organoleptic properties;Consumer behaviour;Ingredients;Raw materials

  • บราวนี่;ผลิตภัณฑ์บราวนี่กรอบ;แป้งข้าว;แป้งข้าวหอมมะลิ;แป้งข้าวสามกษัตริย์;แป้งสาลี;การพัฒนาผลิตภัณฑ์;มะเขือเทศอบแห้ง;ผงแก่นตะวัน;การทดแทน;การทดสอบทางประสาทสัมผัส;ความชอบของผู้บริโภค

  • Brownie cracker;Rice flour;Jasmine rice flour;SAM-KA-SAT rice flour;Dried tomato;Artichoke powder

  • [1] กนกวรรณ ทองเกียว (มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์)
    [2] ณัฐนันท์ เคลือบมณี (มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์)
    [3] ศิวกร บัวศรี (มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์)

  • [1] Kanokwan Thongkiaw (Dhonburi Rajabhat University, Bangkok (Thailand). Faculty of Seience and Technology. Home Economics Program)
    [2] Nuttanun Keabmanee (Dhonburi Rajabhat University, Bangkok (Thailand). Faculty of Seience and Technology. Home Economics Program)
    [3] Siwakorn Buasri (Dhonburi Rajabhat University, Bangkok (Thailand). Faculty of Seience and Technology. Home Economics Program)

59 23

Export

  ค้นเพิ่มเติม

กนกวรรณ ทองเกียว, ณัฐนันท์ เคลือบมณี และ ศิวกร บัวศรี. (2563). การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่กรอบจากแป้งข้าว. ใน เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 58: สาขาพืช, สาขาสัตว์, สาขาสัตวแพทยศาสตร์, สาขาประมง, สาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์ (น. 751-757). กรุงเทพฯ: สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ.


Kanokwan Thongkiaw, Nuttanun Keabmanee & Siwakorn Buasri. (2020). Development of brownie cracker from rice flour. In Proceedings of 58th Kasetsart University Annual Conference: Plants, Animals, Veterinary Medicine, Fisheries, Agricultural Extension and Home Economics (pp. 751-757). Bangkok (Thailand): National Research Council of Thailand, Bangkok (Thailand).

กนกวรรณ ทองเกียว. "การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่กรอบจากแป้งข้าว".  กรุงเทพฯ:
           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์
           วิจัยและนวัตกรรม
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
. 2563.

กนกวรรณ ทองเกียว, ณัฐนันท์ เคลือบมณี และ ศิวกร บัวศรี. (2563). การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่กรอบจากแป้งข้าว. ใน เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 58: สาขาพืช, สาขาสัตว์, สาขาสัตวแพทยศาสตร์, สาขาประมง, สาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์ (น. 751-757). กรุงเทพฯ: สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ.

กนกวรรณ ทองเกียว, ณัฐนันท์ เคลือบมณี และ ศิวกร บัวศรี. การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่กรอบจากแป้งข้าว. ใน: เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 58: สาขาพืช, สาขาสัตว์, สาขาสัตวแพทยศาสตร์, สาขาประมง, สาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์. กรุงเทพฯ: สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ; 2563. น. 751-757.


Kanokwan Thongkiaw, Nuttanun Keabmanee & Siwakorn Buasri. Development of brownie cracker from rice flour. In: Proceedings of 58th Kasetsart University Annual Conference: Plants, Animals, Veterinary Medicine, Fisheries, Agricultural Extension and Home Economics. Bangkok (Thailand): National Research Council of Thailand, Bangkok (Thailand); 2020. pp. 751-757.